Sử Dụng Tủ Lạnh Để Ủ Bia Thủ Công Như Thế Nào? - Beebrewtech

Sử Dụng Tủ Lạnh Để Ủ Bia Thủ Công Như Thế Nào?

Trong quá trình sản xuất Bia thủ công, quá trình lên men là giai đoạn rất quan trọng, bởi vì con men ăn dịch đường để nhả ra cồn và CO2 qua quá trình yếm khí. Quá trình này được diễn ra thuận lợi chỉ trong một mức nhiệt độ riêng đặc trưng đối với một chủng men nhất định.

 • Men Ale có mức nhiệt hoạt động từ 15-23 °C (men nổi). Các men bia ale ở các nhiệt độ này tạo ra một lượng đáng kể các este, các hương liệu thứ cấp và các sản phẩm tạo mùi khác, và kết quả là bia tạo ra có mùi vị của hoa hay quả tương tự (nhưng không chỉ có thế) như táo, lê, dứa, cỏ, cỏ khô, chuối, mận hay mận khô.
 • Men Lager hoạt động ở mức 7-12 °C (men chìm)Do vậy để điều chỉnh nhiệt độ môi trường cho con men sinh sống sẽ rất quan trọng, trong các nhà máy bia thường được bố trí các hệ thống Chiller với công suất lớn để chạy tự động duy trì nhiệt độ theo tín hiệu điều khiển từ Temperature Controler với chất tải lạnh thường sử dụng là Glycol hoặc Cồn.
  Nhưng ở các hộ kinh doanh quán nhỏ lẻ hay sản xuất tại các gia đình để phục vụ nhu cầu sử dụng thì nên tận dụng các tủ lạnh để làm môi trường cho con men bia sinh sống. Hình ảnh : Bộ điều khiển nhiệt độ cho tủ lạnh, tủ đông, tủ mátChỉ cần cắm phích cắm tủ lạnh, tủ mát, tủ đông vào mặt hông của tủ điều khiển này là sẽ điều khiển nhiệt tủ lạnh rất dễ dàng, chính xác đến 0.1°C
  Trong trường hợp mở rộng công suất lên men của những quán bia nhỏ, ta cũng có thể áp dụng phương pháp dưới đây đối với tủ lạnh, sử dụng ngăn đá tủ lạnh làm nguồn lạnh và truyền đến thùng xốp lên men theo điều khiển của bộ điều khiển nhiệt độ lên men như trên.Những thứ cần chuẩn bị :

  – Tủ lạnh.
  – Bộ điều khiển nhiệt độ.
  – Thùng xốp.
  – Nối ống PVC.
  – Ống mềm, ống gió, quấn mút.
  – Quạt ly tâm mini đối lưu gió gắn vào 1 đường ống
  – Dây thun chèn nắp thùng xốp lại

  – Băng keo quấn ống và quấn thùng xốp dính lại với nhau

  Cách thực hiện :
  – Khoan trên nóc tủ lạnh hoặc cửa trước.
  – Nối đầu nối ống nhựa.
  – Bảo ôn đường ống.
  – Nối quạt ly tâm với ống.
  Cách sử dụng:
  – Bỏ thùng lên men vào thùng xốp.
  – Cho đầu cảm biến nhiệt vào thùng xốp ở đầu gió vào tủ lạnh.
  – Kéo dây thun chèn nắp lại.
  – Cắm phích tủ lạnh vào nguồn điện nhà.
  – Cắm phích quạt đối lưu vào tủ điều khiển nhiệt độ.
  – Cắm phích tủ điều khiển nhiệt độ vào nguồn điện nhà.
  – Set nhiệt độ trên bộ điều khiển.

Để lại bình luận

Scroll
0979210290